NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO

Như đã từng chia sẻ trong bào viết “lợi ích từ việc học nhạc cụ cho trẻ em” , ngày nay, ngày càng có nhiều bật phụ huynh nhìn nhận được lợi ích đó và cho trẻ tiếp cận sớm với các nhạc cụ, đặc biệt là đàn piano. Tuy nhiên, để bé học đàn piano hiệu quả và nhanh chóng , cần có sự chuẩn bị chu đáo và đúng cách từ các phụ huynh.

Hôm nay, Blessed music xin đưa ra một số những việc, các phụ huynh nên thực hiện, để chuẩn bị cho trẻ một bước chuẩn bị  chắc chắn cho việc học đàn piano.

Chuẩn bị một cây đàn piano cho bé

Đây là việc đầu tiên và cần thiết cho trẻ. Việc có một cây đàn piano tại nhà sẽ thuận tiện cho các bé ôn luyện và chơi đùa khi có thời gian. Việc này còn giúp cho trẻ cảm thụ tốt từng nối nhạc khi thường xuyên chạm đến và gây sự ham thích trong quá trình học. Blessed music sẽ đề cập trong bài viết “cách lựa con một cây đàn piano tốt nhất cho trẻ”.

Yamaha-CLP-280-b

Đặt đàn piano vào những chổ thích hợp

Tránh không gian khiến trẻ mất tập trung, nhưng lưu ý là không quá tách biệt, khiến trẻ thấy mình bị cô lập. Nên đặt đàn piano tại vị trí hướng ra vườn, nơi có cây cối, có bố trí ghế để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức.

NHỮNG ĐIỀU NÊN CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO 11

Nên có một cây đàn piano trong nhà nhiều tháng trước khi trẻ bắt đầu học:

Việc này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy sự thân thiết và gần gũi, tạo cảm giác về âm nhạc hằng ngày cho trẻ. Trẻ có thể tự do khám phá các nốt nhạc, tạo nên sự quen thuộc và cảm âm tốt cho bé sau này.

NHỮNG ĐIỀU NÊN CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO 1

Mua một chiếc ghế phù hợp cho trẻ:

Tư thế ngồi và chiều cao phù hợp, sẽ giúp trẻ có thể đàn tốt hơn và tránh ảnh hưởng đến cột sống của trẻ.

Không ngừng khuyến khích trẻ khi trẻ phát hiện và hứng thú với những âm thanh mới

 Những giai điệu lạ. Đó là cách tốt nhất giúp trẻ thích thú và tạo động lực cho trẻ phát huy tài năng của mình.

NHỮNG ĐIỀU NÊN CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO 3

Hãy giới thiệu cho trẻ những gì bạn biết về đàn piano :

Các nốt, các âm giai, ký hiệu các nốt nhạc. Những điều bạn hướng dẫn giúp cho bé thích thú và một phần nào đó gắn kết chính các bậc phụ huynh và trẻ lại với nhau.

NHỮNG ĐIỀU NÊN CẦN CHUẨN BỊ KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO 8g

Blessed music chắc chắn rằng, nếu bạn quan tâm và thực hiện tốt những điều trên, sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong quá trình học tập và phát huy khả năng của mình với đàn piano. Tại Blessed music chúng tôi đảm bảo con cái của các bạn sẽ có một môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp nhưng rất gần gũi. Cũng như sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn tốt nhất để chọn cho mình một cây đàn phù hợp với trẻ.

gioi-thieu-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.