Tư vấn cách chọn đàn piano cơ cho người lớn

Mua đàn piano cơ cho người lớn có khác khi mua đàn piano cho bé nhỏ tuổi? Khi mua đàn piano cho người lớn cần chú ý những gì? Những cây đàn piano nào phù hợp với việc học đàn của người lớn tuổi? Đó là những câu hỏi mà Bán Piano luôn nhận được hàng ngày, chính vì vậy bài viết chuyên đề này Bán Piano xin chia sẽ đến các bạn chủ đề: “Tư vấn mua đàn piano cơ cho người lớn”.

Chơi đàn piano không phân biệt tuổi tác, nếu như những âm thanh piano mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện thì đối với người lớn, những âm thanh piano lại mang những cảm xúc, những gam màu sắc của cuộc sống. Không chỉ vậy, chơi piano cũng là một giải pháp giúp người lớn giảm sự căng thẳng, mệt mõi sau những giờ bận rộn với công việc.

Chắc chắc việc mua một cây đàn piano cho người lớn học sẽ hoàn toàn khác với việc chọn một cây đàn piano cho trẻ em, các bé. Người lớn chọn đàn piano làm sao có chiều cao phù hợp tối thiểu phải 121cm trở lên, còn trẻ em có thể bạn chọn những cây đàn piano nhỏ, có chiều cao khiêm tốn.

Nếu như bạn đã sẵn sàng để bắt tay chọn lựa mua đàn piano cơ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và thông tin cần thiết để bạn có thể chọn lựa được một cây đàn piano cho người lớn chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Chọn mua một cây đàn, mà cụ thể là đàn piano cơ là việc không hề dễ dàng với bất kì một ai, đặc biệt là với những người mới chưa có kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy mà khi có nhu cầu mua nhạc cụ họ thường sẽ tìm hiểu thông tin ở nhiều nguồn khác nhau, có thể là hỏi ý kiến bạn bè, tham khảo thông tin trên các trang điện tử,… Mặc dù dành thời gian tìm hiểu thông tin nhưng họ vẫn không có đủ sự tự tin để đưa ra các quyết định. Bởi hầu hết các thông tin mà họ đã tìm hiểu đều khá chung chung, không có đủ những thông tin mà họ cần.

Thông tin được chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi cũng không dám khẳng định sẽ cung cấp được trọn vẹn những thông tin mà bạn cần, song chúng tôi cũng đưa ra một số thông tin tiêu biểu mà theo chúng tôi thì đây là những điều cần thiết cho bạn trong chọn mua đàn piano cơ cho người lớn.

Trước hết, bạn nên nhớ rằng, kinh phí là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc mua đàn của bạn, chứ không phải là thương hiệu hay chất lượng của đàn. Bởi giá trị của một cây đàn piano cơ không phải là nhỏ, trong khi đó bạn có rất nhiều việc phải chi tiêu. Chính vì vậy, một cây đàn phù hợp với hầu bao hiện có sẽ là một lựa chọn được đánh giá là tốt nhất.

Tất nhiên, khi chọn mua đàn bạn mong muốn có được một cây đàn piano tốt, không chỉ là hình thức bên ngoài mà tốt cả về các yếu tố bên trong. Chính vì vậy, khi lựa chọn đàn piano cơ cho người lớn, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Nước sơn bên ngoài của đàn piano

Chắc chắn ngoài mục đích mua đàn để học chơi và sử dụng thì bạn còn một mục đích khác là sử dụng đàn để trang trí. Do vậy, khi chọn mua đàn bạn cần chú ý đến nước sơn của đàn, màu sơn có phù hợp với sở thích của bạn, có phù hợp với nội thất của ngôi nhà,.. Hầu hết, những người mua đàn piano cơ hiện nay đều lựa chọn màu đen và đây cũng là màu được các thương hiệu lựa chọn sản xuất đại trà.

Kích thước đàn piano

Đàn piano cơ hiện nay trên thị trường được chia làm 2 nhóm chính là piano đứng và piano nằm, mỗi loại sẽ phù hợp với một không gian bố trí khác nhau. Để tạo được một không gian thoải mái cho bạn trong quá trình học tập và sử dụng sau này, bạn nên chú ý đến kích thước của đàn so với diện tích của vị trí mà bạn định đặt đàn. Nếu không gian hẹp bạn có thể lựa chọn piano đứng, không gian lớn bạn có thể lựa chọn piano nằm.

Cần nói thêm nữa người lớn về dòng Upright piano lựa chọn những cây đàn piano với chiều cao 121 cm trở lên sẽ phù hợp nhất, những cây đàn này có kích thước không quá bé để bạn có tư thế trên đàn thoải mái nhất.

Độ nặng của phím đàn piano

Đây là một yếu tố khá quan trọng khi chọn đàn piano cơ người lớn, bởi độ nặng của phím sẽ ảnh hưởng đến cảm giác chơi đàn của bạn. Phím đàn nặng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lực đánh của các ngón tay, trong khi đó nếu phím nhẹ thì bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc kiểm soát lực của các ngón tay khi chơi đàn. Đặc biệt, bạn cũng không nên lựa chọn phím đàn piano cơ quá nhẹ bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến lực của ngón tay và cơ tay của bạn, lâu dần sẽ thành thói quen và khi chơi trên cây đàn piano phím nặng bạn sẽ không thể chơi được.

Chất lượng âm thanh đàn piano

Đây là một yếu tố rất quan trọng, chất lượng âm thanh chính là linh hồn của cây đàn piano cơ. Cây đàn được đánh giá có chất lượng âm thanh tốt phải có sự thanh thoát, âm vang, chắc và không bị lẫn các tạp âm. Để có thể kiểm tra chất lượng âm thanh của cây đàn piano cơ chọn mua, bạn nên yêu cầu cửa hàng bán đàn piano cơ cho người lớn được đánh thử và đánh các phím đàn theo thứ tự: âm trung, âm cao, âm trầm và so sánh từ đó đánh giá để lựa chọn. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ một người bạn có kinh nghiệm để kiểm tra thử âm thanh của đàn.

Trên đây là những thông tin Bán Piano đúc kết được sau nhiều năm kinh nghiệm. Hy vọng có thể giúp các bạn chọn lựa được cây piano phù hợp sở thích cảu mình. Đừng quên chọn những cửa hàng bán đàn piano uy tín để mua nhé.