Câu chuyện về thần đồng piano mới chỉ 11 tuổi

Khi Curtis Elton được trao bằng tốt nghiệp chuyên ngành piano tại Trường Đại học âm nhạc Trinity Lonndon, cậu trở thành người trẻ nhất thế giới nhận bằng đại học về âm nhạc. Hôm nay Bán Piano mang đến cho bạn câu chuyện về thần đồng âm nhạc này. Và đừng nghĩ là chỉ nước ngoài mới có thiên tài âm nhạc, biết đâu con bạn cũng có khả năng ấy đấy.

Mỗi đêm, vào thời điểm mà hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi đều mặc pyjamas chuẩn bị lên giường ngủ, Curtis lại mặc trang phục lịch lãm màu bạc, mang cà-vạt, ngồi trên ghế sofa tại phòng khách nhà mình ở Barnet, Bắc London – Anh quốc, bắt đầu chơi piano. Bàn tay nhỏ bé lướt trên phím đàn một cách điêu luyện.

Curtis được biết đến là “tiểu Mozart” nhưng có nhiều khoảnh khắc cậu bé này thấy mình cũng là một “tiểu Liberace”. “Tôi ngưỡng mộ Liberace, ông ấy giống hệt một diễn viên hài. Hiện tôi bắt đầu viết nhạc của riêng mình nhưng nó chỉ mới có một phần. Tôi đặt cho nó cái tên khá buồn cười. Vì là phần đầu tiên, tôi gọi nó làThe First (Đầu tiên)” – Curtis thông báo.

Khi Curtis Elton được trao bằng tốt nghiệp chuyên ngành piano tại Trường Đại học âm nhạc Trinity Lonndon, cậu trở thành người trẻ nhất thế giới nhận bằng đại học về âm nhạc. Để vượt bài thi tốt nghiệp cam go, Curtis đã phải chơi bản nhạc dài 37 phút bao gồm các trích đoạn nổi tiếng từ những siêu phẩm nhưPreludevàFugue in E flatcủa Bach,Sonata in Fcủa Mozart,Etudescủa Chopin,Aprilcủa John Ireland.

Đồng thời, cậu bé phải viết bài luận trình bày tiểu sử của nhà soạn nhạc và về các bản nhạc đó. Curtis nhận được nhiều lời khen từ chủ tịch hội đồng thi. Hiện với việc luyện tập 2 tiếng mỗi ngày, Curtis đang nỗ lực thực hiện mục tiêu tiếp theo là trở thành nghệ sĩ piano trẻ nhất lấy bằng thạc sĩ âm nhạc.

Tính đến thời điểm này, sự nghiệp âm nhạc của Curtis bắt đầu bằng nhiều cái nhất. Cậu chơi Piano vào lúc 3 tuổi và 1 năm sau đó đã trở thành người trẻ nhất đạt cấp độ 1 trong piano. Đến 8 tuổi, Curtis cũng là người trẻ nhất đạt cấp độ 8.

Người thầy đầu tiên của cậu là Hayley, một Pianist nổi tiếng, cũng chính là Mẹ cậu.“Khi mang thai Curtis, tôi cảm thấy thằng bé đá mình mỗi lúc chơi piano. Thằng bé tiếp cận với âm nhạc lần đầu bằng cách đó” – Hayley tâm sự. Cha của Curtis là Jonathan, 44 tuổi, một nhà thiết kế đồ họa, luôn âm thầm ủng hộ con trai.. Curtis học ở nhà cùng mẹ cho đến gần đây tham gia Trường nhạc Sylvia Young, nơi xuất thân của các thiên tài âm nhạc như Elton John, Liberace.

Curtis đã 2 lần xuất hiện trong chương trình Tìm kiếm tài năng Anh, một lần trong chương trình Child Genius và một số chương trình truyền hình khác. Cùng với mẹ của mình, cậu bé cho ra mắt album có tênMozart, Mummy and me.

“Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ piano danh tiếng nhưng nếu thất bại, tôi muốn là thủ tướng hoặc một bác sĩ. Một kế hoạch dự phòng” – Curtis nói. Cậu bé này cũng mê trượt băng nghệ thuật.

Trên đây là câu chuyện Bán Piano muốn truyền tải đến các bạn, hãy thử cho bé học piano ngay từ nhỏ. Biết đâu bên trong con bạn cũng tiềm ẩn những khả năng đấy. Hãy tìm đến những chỗ bán đàn piano uy tín để mang về những sản phẩm chất lượng, chắp cánh cho tương lai con bạn bay xa.