Những lợi ích không thể ngờ tới khi bạn chơi piano

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nghe nhạc không chỉ giúp chúng ta xả stress mà còn tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung tốt hơn. Khi một bản nhạc được phát lên, não bộ của bạn sẽ tiếp nhận và phân tích có nên nghe tiếp hay không, download về máy hoặc ngừng lại ngay tại đó. Âm nhạc ảnh hưởng đến toàn bộ vận động của não bộ. Cùng Bán Piano phân tích kĩ hơn về nhưng lợi ích không thể ngờ tới từ việc chơi đàn piano nào.

Tăng cường trí nhớ

Vỏ não chúng ta nếu không vận động thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đánh đàn piano giúp chúng ta ghi nhớ bản nhạc, cảm nhận âm nhạc và điều khiển ngón tay. Chính vì làm cùng lúc nhiều việc như thế, não bộ được hoạt động hết công suất. Theo thời gian, chúng ta sẽ học được cách thực hiện nhiều công việc cùng lúc, ghi nhớ thông tin lâu hơn và làm chậm quá trình lão hóa vỏ não.

Chơi Piano giúp hạn chế quá trình lão hóa não bộ
                                                                    Chơi Piano giúp hạn chế quá trình lão hóa não bộ

Khi bạn chơi piano, chỉ cần một lần bấm sai có thể phá hủy cả bài nhạc. Chính vì thế, người chơi piano lâu ngày sẽ học được khả năng tập trung cao độ, chú tâm vào công việc.

Giúp ta thông minh hơn

Nghe có vẻ khả vô lý khi chơi nhạc cụ liên quan gì đến việc học tập. Nhưng thật sự thì có đây. Trong quá trình chơi đàn, chơi đàn giúp tế bào não bộ phát triển, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

Trẻ nhỏ sẽ thông minh hơn bình thường khi đánh piano
                                                   Trẻ nhỏ sẽ thông minh hơn bình thường khi đánh piano

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ học piano từ nhỏ thông minh hơn bình thường. Nguyên nhân là do não bộ của trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Đây chính là lúc trẻ tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Việc chơi piano đẩy mạnh phát triển thần kinh não bộ, giúp trẻ kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Tự đàn hát tạo cảm xúc tích cực

 Khi chúng ta hát, cơ thể sẽ đồng thời giảm thấp hàm lượng chất cortisol (còn gọi là hóc-môn stress) và giải phóng chất endorphins, khiến chúng ta thấy thoải mái, hạnh phúc. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay đàn một bản nhạc yêu thích và hát nhỉ.

Kiểm soát tâm trạng tốt hơn

Những người đánh đàn piano thường xuyên có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Chỉ số cảm xúc EQ được đánh giá cao hơn cả IQ. Chính vì thế việc bạn chơi đàn piano hằng ngày giúp tăng chỉ số EQ, tạo cho bạn nhiều cảm xúc tích cực hơn trong mọi vấn đề.

Chơi Piano giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn
                                                                 Chơi Piano giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Đây chỉ là những lợi ích nổi bật nhất mà Bán Piano muốn chia sẻ đến bạn. Còn rất nhiều ưu điểm nữa nhưng nếu để kể thì chắc không biết viết nhiều đến thế nào nữa. Dù là bất cứ lứa tuổi nào, việc chơi nhạc cụ cũng đều ảnh hưởng tích cực đến chúng ta.

Hiện nay có khá nhiều nơi bán piano giá rẻ nhưng chất lượng không được đảm bảo. Hãy tìm hiểu kỹ và đến các cửa hàng bán piano uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất nhé.