Giới Thiệu Hãng Piano Steinway & Sons

Steinway & Sons, còn được gọi là Steinway, là một công ty piano của Mỹ và Đức, được thành lập vào năm 1853 tại Manhattan bởi nhà chế tạo piano người Đức Heinrich Engelhard Steinweg (sau này được gọi là Henry E. Steinway). Với sự phát triển của công ty dẫn đến việc mở một nhà máy ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, và sau đó là một nhà máy ở Hamburg, Đức. Nhà máy ở quận Queens của Thành phố New York cung cấp cho châu Mỹ, và nhà máy ở Hamburg cung cấp cho phần còn lại của thế giới.

Heinrich Engelhard Steinweg và nhà máy sản xuất đàn Steinway
Heinrich Engelhard Steinweg và nhà máy sản xuất đàn Steinway

Steinway đã được mô tả là một công ty piano nổi tiếng, nổi tiếng với việc sản xuất những cây đàn piano chất lượng cao và những phát minh trong lĩnh vực phát triển piano. Steinway đã được cấp 139 bằng sáng chế về chế tạo đàn piano, với bằng sáng chế đầu tiên vào năm 1857. Thị phần của công ty trên thị trường Grand Piano cao cấp luôn vượt quá 80%.

Đàn piano Steinway đã nhận được nhiều giải thưởng. Một trong những huy chương đầu tiên là huy chương vàng năm 1855 tại Hội chợ Viện Hoa Kỳ ở New York Crystal Palace. Từ năm 1855 đến năm 1862, đàn piano Steinway đã nhận được 35 huy chương vàng.Tiếp theo là nhiều giải thưởng và sự công nhận hơn, bao gồm ba huy chương tại Triển lãm Quốc tế năm 1867 ở Paris.

Ngoài dòng đàn piano Steinway hàng đầu, Steinway đưa ra thị trường hai thương hiệu đàn piano khác có giá thấp hơn được bán dưới tên thương hiệu thứ cấp Boston và Essex. Thương hiệu Boston dành cho thị trường tầm trung, trong khi thương hiệu Essex dành cho thị trường bình dân. Đàn piano Boston và Essex được thiết kế bởi các kỹ sư Steinway và được sản xuất tại Châu Á tại các nhà máy của các nhà sản xuất đàn piano khác dưới sự giám sát của nhân viên Steinway để tận dụng lợi thế của chi phí thấp hơn cho các bộ phận, sản xuất và nhân công.