Nên chọn đàn piano cơ hay piano điện?

Trong những năm gần đây đàn piano điện phát triển vượt bậc với âm thanh và độ nhạy của phím phù hợp vói cảm giác của ngón tay kết hợp với giá thành phải chăng. Vậy liệu piano điện có thay thế được piano cơ hay không? Để có câu trả lời chính xác Bán Piano đưa ra những ưu nhược của từng loại sản phẩm giúp các bạn chọn cho mình loại sản phẩm ưng ý.

Đặc điểm của đàn piano điện

Ưu điểm

– Chúng có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau, như đại dương cầm (grandpiano), tiểu dương cầm (upright piano), tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, v.v.. và các âm thanh của các đàn phím khác như đàn organ, harpsichord, v.v.

– Chúng có khả năng bắt chước âm thanh các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, contrabass, …các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, v.v…bộ gõ, v.v.

– Có nhịp, đệm có thể tự động đệm cho giai điệu bạn chơi

– Có thể thu lại bản trình diễn của bạn

– Có thể phối hợp dễ dàng với các thiết bị điện tử khác (MIDI)

– Không bao giờ phải lên dây

– Vận chuyển dễ dàng, giá thành rẻ

Khuyết điểm

– Piano điện không bắt chước được độ nhạy cảm và âm sắc, độ nặng của phím đàn cơ.

So sánh giữa 2 loại đàn

Khi so sánh 2 loại đàn với nhau chúng ta không thể không công nhận những ưu điểm của đàn piano điện so với piano cơ. Tuy nhiên, piano cơ vẫn hơn piano điện cả về cảm giác phím, âm thanh và thiết kế.

+ Về âm thanh: Đàn piano cơ được thiết kế hết sức công phu, âm thanh được tạo nên từ những dây đàn thực sự.

+ Về cảm giác phím: Người chơi piano cơ từ nhỏ dùng ngón tay diễn tả các âm thanh khác nhau: cứng, liền, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt còn người chơi piano điện thì không có thói quen đó.

+ Độ bền: Đàn piano cơ tốt, có thiết kế đẹp tuy giá cao nhưng có độ bền vượt thời gian. Hơn nữa đàn piano điện dễ hư vì nguyên tắc phát ra âm thanh của nó bằng các vi mạch điện tử.

Tóm lại, nếu bạn mới học hoặc có nhu cầu học chỉ để giải trí và điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn nên lựa chọn đàn piano điện. Còn nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, nâng cao hơn thì bạn hãy chọn 1 cây đàn piano cơ. Tuy nhiên sự lựa chọn vẫn là nằm ở bạn, đàn hay hay không còn phụ thuộc vào khả năng và sự cần cù của mỗi người.

Bán Piano tự hào là một trong những cửa hàng phân phối bán đàn piano uy tín nhất thị trường. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất theo ý của bạn.